treo bang ron,treo co phuon,in quang cao,xin giay phep karaoke

treo bang ron,treo co phuon,in quang cao,xin giay phep karaoke

Treo băng rôn

Treo băng rôn quảng cáo rượu mạnh tại cổng Sở Văn hóa

5/03/2015 - 14:10admin

Treo băng rôn quảng cáo rượu mạnh tại cổng Sở Văn hóa

Đại diện Sở VH-TT-DL Thanh Hóa lý giải, treo băng rôn dòng chữ quảng cáo rượu trước cổng là do hãng rượu này tài trợ cho chương trình quần vợt của tỉnh 73 triệu đồng.

Trên một số tuyến đường Trần Phú, Nguyễn Trãi, Bà Triệu… ở TP Thanh Hóa trong ngày 2/2, người dân bắt gặp rất nhiều tấm băng rôn cỡ lớn với dòng chữ ghi giải quần vợt mừng Đảng, mừng Xuân Ất mùi năm 2015 kèm tên một loại rượu vodka. Không những thế, trên tấm biển quảng cáo còn in dòng chữ “Năm du lịch quốc gia 2015 Thanh Hóa”.

Ngay trước cổng Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Thanh Hóa cũng chăng băng rôn này.

Rất nhiều người tỏ ra bất bình trước hình thức quảng cáo rượu “trá hình” này loại rượu trên băng rôn đang được bày bán rất nhiều trên thị trường và có nồng độ cồn cao.

Sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, tấm băng rôn trước cổng Sở VH-TT-DL Thanh Hóa đã nhanh chóng được tháo xuống trong chiều 2/2.

Trao đổi về vấn đề này, ông Vũ Thái Sơn, Phó giám đốc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa, cho biết, do hãng rượu này tài trợ cho chương trình quần vợt của tỉnh 73 triệu đồng tiền thưởng nên Sở tạo điều kiện quảng cáo cho họ.

“Năm trước Sở cũng làm nhưng sơ suất là in cả logo của rượu lên, năm nay chúng tôi đã cho thay logo rượu bằng chữ “năm du lịch quốc gia” và cho treo mình chữ”, ông Sơn nói.

treo băng rôn quảng cáo rượu
Sau khi nhận được phản ánh của phóng viên, tấm băng rôn trước cổng Sở VH-TT-DL Thanh Hóa đã được tháo xuống.

Còn ông Phạm Duy Phương, Giám đốc Sở VH-TT-DL Thanh Hóa, nói có nhận được phản ứng của bộ phận an ninh bên Công an tỉnh và sở đang cho kiểm tra.

Tại mục 15, điều 22 Nghị định số số 94/2012 NĐ-CP, quy định về các hành vi vi phạm quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh rượu nêu rõ: Tài trợ các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao, vui chơi giải trí, các hoạt động chăm sóc sức khỏe và các hoạt động xã hội khác có gắn với việc quảng cáo các sản phẩm rượu. Tại điều 7 của Nghị định này cũng nói rõ Sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên.

Lượt xem

(715)